หนังสือ ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก | AllOnline
ช้อป All Online ผ่าน 7App
โปรเด็ด สินค้าโดนใจ ห้างใกล้บ้าน
โหลดฟรี
Flash M-Stamp

หนังสือ ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก


รหัสสินค้า  412209010
true
true
false
true
true
true

หนังสือ ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

รหัสสินค้า 412209010

คุ้มกว่า

รับ ALL POINT ทุกการช้อป

  • ISBN: 9786169306870
  • ไขความลับเบื้องหลังชื่อและความเป็นมาของอาหารเมนูดังระดับโลกกว่า 160 รายการ
  • หนังสือประวัติศาสตร์อาหารแนวใหม่ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านอิ่มอร่อยไปกับข้อมูลระดับสารานุกรมทว่าย่อยง่ายไม่ต่างจากวรรณกรรมผ่านปลายปากกาของยอดนักเขียน
฿ 365
฿ 385
5%
ประหยัด ฿ 20
ใช้ได้ตั้งแต่  27/01/2021 - 22/11/2024
รวมยอดของ
- +
มีสินค้าในสต๊อก
สินค้านี้จำกัดจำนวนในการสั่งซื้อ

การจัดส่ง

จัดส่งฟรีเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) รับสินค้าภายใน 2 - 5 วันทำการ หลังชำระเงิน
ฟรี
จัดส่งตามที่อยู่ รับสินค้าภายใน 2 - 5 วันทำการ หลังชำระเงิน

สินค้าใกล้เคียง

ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ (กxยxส) 14.5x21x2 ซม.
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ 0.46 กก.

เนื้อหาโดยสังเขป

ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

ซีซาร์สลัด คิดค้นโดยซีซาร์แห่งกรุงโรม?

พิซซ่า อบครั้งแรกบนโล่ทหารในกองทัพเปอร์เซีย?

ไอศกรีมซันเดย์ เดิมมีขายเฉพาะวันอาทิตย์?

ชีสเค้ก เป็นสิ่งแทนความรักของชาวกรีก?

บลัดดีแมรี ได้ชื่อมาจากราชินีโรคจิต?

ไข่เยี่ยวม้า เป็นอาหารเก่าแก่นับพันปี?

เฟรนช์ฟรายส์ ถือกำเนิดในฝรั่งเศส?

ฮอตดอก ทำจากเนื้อสุนัขพันธุ์ไส้กรอก?

แซนด์วิช เป็นสิ่งประดิษฐ์ของสาวกซาตาน?

น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ มาจากเกาะนับพันแห่ง?

          ค้นหาคำตอบของคำถามเหล่านี้พร้อมทั้งไขความลับเบื้องหลังชื่อและความเป็นมาของอาหารเมนูดังระดับโลกกว่า 160 รายการ ได้ใน ตำนานอาหารโลก: เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก โดย อัลเบิร์ต แจ็ก หนังสือประวัติศาสตร์อาหารแนวใหม่ซึ่งจะทำให้ผู้อ่านอิ่มอร่อยไปกับข้อมูลระดับสารานุกรมทว่าย่อยง่ายไม่ต่างจากวรรณกรรมผ่านปลายปากกาของยอดนักเขียน

 

 

สารบัญ

ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

1. อาหารเช้า

2. กล่องอาหารหลางวัน

3. อาหารเที่ยงวันอาทิตย์

4. ขนมน้ำชา

5. อาหารจานด่วน

6. เครื่องดื่มก่อนอาหารกับอาหารเรียกน้ำย่อย

7. ซุปกับอาหารจานแรก

8. สลัดกับผัก

9. จานปลา

10. ซอสกับเครื่องปรุงรส

- ฯลฯ

 

ตำนานอาหารโลก เบื้องหลังจานโปรดโดนใจคนทั่วโลก

ISBN : 9786169306870

ผู้แต่ง : Albert Jack

ผู้แปล : พลอยแสง เอกญาติ

สำนักพิมพ์ : บุ๊คสเคป

หน้า/จำนวนเล่ม : 416 หน้า

ชนิดปก : ปกอ่อน

เนื้อในพิมพ์ : ขาวดำ

 

หมายเหตุ

          อัลเบิร์ต แจ็ก ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ แบ่งเนื้อหาหนังสือแต่ละบทตามมื้ออาหารต่างๆ เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าก่อนปิดท้ายด้วยของหวานและชีสล้างปาก เขาใช้วิธีเล่าเรื่องผ่านประวัติศาสตร์ เรื่องเล่า ตำนาน วัฒนธรรม ประเพณี และชีวิตผู้คนที่เกี่ยวข้อง นอกจากผู้อ่านจะได้รู้ที่มาของชื่ออาหารยอดนิยมอย่างซีซาร์สลัด (เกี่ยวอะไรกับซีซาร์?) หรือซอสฮอร์สแรดิช (เกี่ยวอะไรกับม้าและหัวผักกาด?) ยังจะได้รู้ประวัติความเป็นมาของอาหารและสำนวนที่เกี่ยวข้องกับอาหารด้วย เช่น แฮร์ริ่งแดง (red herring) ชีสก้อนโต (big cheese) หรือ ไก่งวงเย็น (cold turkey) เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับผู้สนใจเรื่องอาหารในทุกระดับ จะอ่านเล่นเพลินๆ ก็ได้เพราะผู้เขียนแบ่งเนื้อหาเป็นหัวข้อสั้นๆ ที่อ่านจบในตอนได้สะดวก หรือจะอ่านแบบจริงจังก็ได้ เพราะเนื้อหาสาระที่ผู้เขียนรวบรวมมาใส่ไว้ในหนังสือเล่มนี้ก็เหมาะจะนำไปอ้างอิงในโอกาสต่างๆ

...พลอยแสง เอกญาติ

ความเห็นของลูกค้า (จากทั้งหมด 0 คน)
ภาพรวมความพึงพอใจ
0
0
0
0
0
ความเห็นของลูกค้าเฉลี่ย
ยอดรวม  ยังไม่มีการประเมิน