ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ แบบหั่นชิ้น | AllOnline
ช้อป All Online ผ่าน 7App
โปรเด็ด สินค้าโดนใจ ห้างใกล้บ้าน
โหลดฟรี
Special Coupon (24 Nov 24 - 3 Jan 25)

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ แบบหั่นชิ้น


รหัสสินค้า  697496010
true
true
false
false
true
false

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ แบบหั่นชิ้น

รหัสสินค้า 697496010

คุ้มกว่า

รับ ALL POINT ทุกการช้อป

  • ปลากุเลาสดใหม่
  • กระบวนการผลิตพิถีพิถันทุกขั้นตอน
  • ตากแดดธรรมชาติจนมีกลิ่นหอมแดด
  • จัดส่งแบบหั่นชิ้น
  • จัดส่งฟรีตามที่อยู่
*โปรดระบุรายละเอียดสินค้า
*โปรดระบุสีสินค้า
*โปรดระบุขนาดสินค้า
฿ 419 ~ 539

ใช้ได้ตั้งแต่  28/10/2024 - 28/12/2024
*โปรดระบุรายละเอียดสินค้า
*โปรดระบุสีสินค้า
*โปรดระบุขนาดสินค้า
รวมยอดของ
- +
มีสินค้าในสต๊อก
สินค้านี้จำกัดจำนวนในการสั่งซื้อ
โค้ด
เก็บโค้ด
ลด 30.- ลด 40.-

การจัดส่ง

จัดส่งฟรีตามที่อยู่ 2 - 4 วันทำการ (นับจากหลังจากวันที่จัดส่ง)
ฟรี
ตรวจสอบพื้นที่จัดส่ง สินค้าจำกัดพื้นที่การส่ง คลิกตรวจสอบพื้นที่การจัดส่งสินค้า

สินค้าใกล้เคียง

สีของสินค้า 210 กรัม
ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ (กxยxส) 11x55x4 ซม.
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ 0.21 กก.

เงื่อนไขการจัดส่งสินค้า

สินค้าจัดส่งฟรีตามที่อยู่ รับสินค้าภายใน 2 - 4 วัน (นับจากหลังจากวันที่จัดส่ง)

เนื่องจากเป็นสินค้าทางการเกษตร อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวันรับ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ แบบหั่นชิ้น

แบรนด์ : ป้าเบญ ราชาปลากุเลาตากใบ

อายุสินค้า : 5 เดือน (นับจากวันผลิต)

 

รายละเอียดสินค้า

ภูมิปัญญา "ปลากุเลาตากใบ" สุดขอดความอร่อย ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีความละเมียดละไมในการผลิตทุกขั้นตอนจนได้ชื่อว่า "ราชาแห่งปลาเค็ม" ที่มาพร้อมกับสำนวนที่ว่า "คนกิน ไม่ได้ซื้อ คนซื้อไม่ได้กิน"

**ความอร่อยของปลากุเลาตากใบที่ได้รับว่าเป็นราชาแห่งปลาเค็ม มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก** ได้แก่ “ธรรมชาติ” และ “กระบวนการผลิต” ซึ่งเป็นการตกผลึกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สั่งสมกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เฉพาะท้องถิ่นของชาวบ้านตากใบ

“ธรรมชาติ” : ปลากุเลา เป็นปลาที่มีเนื้อเยอะ เนื้อนวล มัน อร่อย มีก้างตรงกลางอย่างเดียว สามารถกินได้ตลอดทั้งตัวมาจากการคัดสรรปลากุเลาจากในพื้นที่ที่อำเภอตากใบเป็นพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งมีลักษณะพิเศษ คือ เป็นปลา 3 น้ำ ได้แก่ แม่น้ำสุไหงโกลกในประเทศไทย แม่น้ำสุไหงเกนจิง ประเทศมาเลเซีย แม่น้ำบางนรา จังหวัดนราธิวาส ที่อุดมไปด้วยสารอาหารของปลากุเลา ทำให้ปลากุเลาตากใบตามธรรมชาติของรสชาติอร่อยแตกต่างไปจากที่อื่น

**กระบวนการผลิต**: กระบวนวิธีการทำปลากุเลาตากใบ ถือเป็น “ภูมิปัญญาปลาเค็ม” อันโดดเด่นของชาวบ้านตากใบ โดยเฉพาะขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยอบปลากุเลาตากใบ คือ การเลือกปลาใหญ่มีคุณภาพ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ปลาสดใหม่ที่จับได้จากปากอ่าวตากใบและในแม่น้ำอย่างไทยจังหวัดนราธิวาสทันที ทำให้ปลาเนื้อเนียนละเอียด รสชาติกลมกล่อม

 

วิธีการรับประทาน

วิธีทอดปลา

1. นำปลากุเถาที่เตรียมไว้ด้างทำความสะอาค แล้วซับน้ำให้แห้ง หลังจากนั้นใช้ส้อมจิ้มบนหนังปลากุเลาให้ทั่วทั้งสองค้าน หรือใช้มีดบั้งปลากุเลา ก่อนนำไปทอด

2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วปรับความร้อนลดลง เป็นไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน (น้ำมันต้องเกือบท่วมชิ้นปลาที่ทอด)

3. รอจนน้ำมันร้อน นำชิ้นปลากุเลาที่เตรียมไว้ลงทอดกลับด้านไปมา ดูชิ้นปลาเหลืองทั้ง 2 ด้านตักใส่จานพักไว้ พร้อมเสริฟ

 

วิธีการดูแลรักษา

เก็บปลากุเลาเค็มในตู้เย็น หั่นชิ้นขนาดกำลังทาน ใส่กล่องพลาสติกปิดฝามิดชิดเก็บเข้าตู้เย็นช่องธรรมดาได้ 5-6 เดือน ช่องแช่แข็งเก็บได้ 9 เดือนถึง 1 ปี

 

สินค้าภายในเซต ประกอบด้วย

ปลากุเลาตากใบหั่นชิ้น

 

เงื่อนไขการเคลมสินค้า

รบกวนลูกค้าถ่ายวิดิโอ ขณะเปิดพัสดุ ให้เห็นสภาพกล่องพัสดุและสินค้าทั้งหมดอย่างชัดเจน

 

Call Center / ช่องทางการรับประกัน

1371

 

ความเห็นของลูกค้า (จากทั้งหมด 0 คน)
ภาพรวมความพึงพอใจ
0
0
0
0
0
ความเห็นของลูกค้าเฉลี่ย
ยอดรวม  ยังไม่มีการประเมิน