ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ | (กxยxส) 19x24x0.6 ซม. |
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ | 0.25 กก. |
Taste of Doi Tung รสชาติแห่งดอยตุง
Taste of Doi Tung รสชาติแห่งดอยตุง หนังสือสือเล่มนี้ไม่ได้เป็นเพียงหนังสือสูตรอาหารเหมือนหนังสือสอนทำอาหารทั่วไป แต่เราตั้งใจเล่าเรื่องราวความเป็นมา วิถีชีวิต วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของชาติพันธุ์ทั้งหกที่เป็นผู้อยู่อาศัยบนดอยตุง ให้ผู้อ่านได้เห็นความผูกพันของวิถีชีวิตกับสำรับพื้นถิ่นที่ผูกพันกันแน่นแฟ้น จนก่อกำเนิดเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติแบบดอยตุงที่หาที่อื่นไม่ได้ เพื่อนำเสนอเรื่องราวของดอยตุงผ่านอัตลักษณ์ทางอาหาร ไม่เพียงอ่านเพลินในเชิงสารคดี ยังมีสูตรอาหารที่ทำตามได้จริง เพื่อทุกคนจะได้ลิ้มลองรสชาติแบบดอยตุงได้ในครัวของตัวเอง
ชวนไปสัมผัสดอยตุงผ่านรสชาติอาหารอันหลากหลาย เล่าผ่านเรื่องราววิถีชีวิตของชาติพันธุ์ทั้งหก พบกับวัตถุดิบท้องถิ่นและเมนูอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลัษณ์หาที่ไหนไม่ได้ ไล่เรียงไปทั้งหมด 8 รสชาติ ได้แก่ รสชาติจากป่า รสชาติจากสายน้ำ รสชาติแห่งวิถีชีวิต รสชาติแห่งพิธีกรรม รสชาติของข้าว รสอูมามิจากธรรมชาติ รสชาติหลังบ้าน รสชาติจากป่าสู่เมือง พร้อมสูตรอาหารเพื่อให้ทุกคนสามารถนำรสชาติแบบดอยตุงไปปรุงในครัวของตัวเองได้
ISBN : 9786162846410
ผู้แต่ง/ผู้แปล : มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง
สำนักพิมพ์ : มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง
หน้า/จำนวนเล่ม : 96 หน้า
ชนิดปก : ปกอ่อน
เนื้อในพิมพ์ : 4 สี