ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ | (กxยxส) 14.5x21x2.11 ซม. |
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ | 0.35 กก. |
ตำราแม่ครัวหัวป่าก์
ตำราแม่ครัวหัวป่าก์ เป็นตำราอาหารเล่มสำคัญของชาติไทย ประพันธ์โดยท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2452 โดยมีธิดาคือ คุณหญิงพวง ดำรงราชพลขันธ์ เป็นผู้เรียบเรียง จัดพิมพ์เป็นหนังสือขนาดเล็ก (16 หน้ายก) จำนวน 5 เล่ม นับถือกันว่าเป็นตำราสอนทำอาหารคาวหวานทั้งของไทยและต่างประเทศ ในแบบของสตรีผู้มีสกุลด้านงานครัวอันยอดเยี่ยมไม่เพียงรวบรวมวิธีการทำอาหารแต่ละประเภทอย่างละเอียด เข้าใจง่าย ยังเล่าเกร็ดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ที่มาของวัตถุดิบในการทำอาหาร เคล็ดลับการเตรียมอาหารของเจ้านาย และซี้ให้เห็นว่าการทำอาหารเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งต้องใช้ความประณีต ความใส่ใจการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน จนได้อาหารคาวหวานที่มีรสชาติอร่อย สีสันและการจัดตกแต่งสวยงาม
ISBN : 9786160042791
ผู้แต่ง/ผู้แปล : ท่านผู้หญิงเปลี่ยน ภาสกรวงศ์
สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
หน้า/จำนวนเล่ม : 406 หน้า
ชนิดปก : ปกอ่อน