เหรียญรูปไข่หล่อไตรมาส57 หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว เนื้อทองผสม | AllOnline
ช้อป All Online ผ่าน 7App
โปรเด็ด สินค้าโดนใจ ห้างใกล้บ้าน
โหลดฟรี
Special Coupon (24 May - 23 June 25)

เหรียญรูปไข่หล่อไตรมาส57 หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว เนื้อทองผสม


รหัสสินค้า  715180010
false
false
false
false
true
true

เหรียญรูปไข่หล่อไตรมาส57 หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว เนื้อทองผสม

รหัสสินค้า 715180010

คุ้มกว่า

รับ ALL POINT ทุกการช้อป

  • แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตา
  • มวลสารเก่าของวัดที่เก็บไว้
  • สมทบทุนสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม และกองทุนอาหารเพลสามเณร วัดอ่างแก้ว จ.ระยอง
฿ 299

ใช้ได้ตั้งแต่  15/06/2025 - 15/06/2025
ขออภัยสินค้าหมด
สินค้านี้จำกัดจำนวนในการสั่งซื้อ

การจัดส่ง

จัดส่งฟรีเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) รับสินค้าภายใน 3-7 วันทำการ หลังการชำระเงิน
ฟรี
จัดส่งตามที่อยู่ รับสินค้าภายใน 3-7 วันทำการ หลังการชำระเงิน

สินค้าใกล้เคียง

ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ (กxยxส) 4.5x6.5x2 ซม.
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ 0.7 กก.

เหรียญรูปไข่หล่อไตรมาส57 หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว เนื้อทองผสม

พระเกจิ : หลวงพ่อเพิ่ม เสกเดี่ยว และนำเข้าร่วมพิธีมีพระเกจิหลายรูปนั่งปรกอธิษฐานจิต

ชื่อวัด : วัดป้อมแก้ว อ.บางไทร จ.อยุธยา

พุทธคุณ : แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตา

เนื้อวัตถุมงคล : เนื้อทองผสม

ขนาดวัตถุมงคล : 3x4x1 ซม.

น้ำหนักวัตถุมงคล : 0.65 กก.

 

รายละเอียดโครงการวัตถุมงคล

พระครูประโชติธรรมวิจิตร หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว พระเกจิชื่อดังของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีชื่อเสียงโด่งดัง ทั้งงานพัฒนา งานส่งเสริมพระศาสนา รวมถึงการสร้างและปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆ ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ พระพิมพ์ พระเครื่อง และตะกรุด ก็ล้วนเป็นที่นิยมสะสมและแสวงหามาบูชาเป็นสิริมงคลกับชีวิต ทั้งนามท่าน "หลวงพ่อเพิ่ม" ยังเป็นมงคลนาม จึงเชื่อกันว่า ใครได้ทำบุญและมีวัตถุมงคล "หลวงพ่อเพิ่ม" ไว้ครอบครองบูชา ชีวิตมีแต่ "เพิ่ม" ขึ้นในทางที่ดีเสมอไป พระครูประโชติธรรมวิจิตร หรือ หลวงพ่อเพิ่ม อตฺตทีโป ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์เดือนมีนาคม พ.ศ.2469 ตรงกับปีขาล เดือน 4 เป็นบุตรคนที่ 3 ของพ่อเล็ก แม่แพร บำรุงสุข ณ บ้านกลึง อำเภอบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยาชีวิตวัยเยาว์ หลวงพ่อเพิ่มได้ไปศึกษาอยู่ที่แถบวัดยี่โถ 

โดยได้เริ่มการศึกษาเบื้องต้นที่วัดช่างเหล็กกับพี่ชาย จนกระทั่งจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จึงได้บรรพชาเป็นสามเณรอยู่ที่วัดบางยี่โถเพื่อศึกษาอักขระขอมและบทสวดมนต์ต่างๆ จนกระทั่ง 2 ปีต่อมาเมื่อบิดาล้มป่วยลงท่านจึงได้สึกออกมาเพื่อช่วยทางบ้านประกอบอาชีพ และเมื่ออายุครบเกณฑ์ทหารท่านได้เป็นทหารรับใช้ชาติ อยู่ 2 ปีครั้นพอออกจากทหารมารดาของท่านก็ได้เสียชีวิตลงอีก ท่านจึงตัดสินใจอุปสมบท เมื่อ พ.ศ.2493 ณ.วัดสีกุก อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีพระครูประโชติวุฒิกร(หลวงพ่อโชติ) วัดป้อมแก้วเป็นพระอุปัชฌาย์ พระถาวรธรรมคุณเป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระครูไพโรจน์ วัดเสาธง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ได้รับฉายาว่า "อตฺตทีโป" แปลว่า "ผู้มีประทีปแห่งตน" จากนั้นหลวงพ่อเพิ่มได้จำพรรษาอยู่ที่วัดสีกุกเพื่อเล่าเรียนวิชาเป็นเวลา 2 ปีก่อนที่จะย้ายมาอยู่วัดป้อมแก้วตามคำแนะนำของหลวงพ่อโชติและที่นี่เองท่านได้สำเร็จการศึกษาในขั้น นักธรรมเอกอีกด้วย หลวงพ่อเพิ่มท่านได้หันมาสนใจศึกษาวิชาอาคมอย่างจริงจัง เมื่อครั้งย้ายมาจำพรรษาที่วัดป้อมแก้ว โดยได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่อโชติ อดีตเจ้าอาวาสในขณะนั้น ผู้ซึ่งเป็นศิษย์ของหลวงพ่อห่วง วัดบางยี่โถ ในสายพุทธาคมของหลวงปู่ปั้น วัดพิกุล สุดยอดพระเกจิในอดีตโดยในขั้นแรกนั้นท่านได้เริ่มจากการเขียนอักขระเลขยันต์ต่างๆ 

โดยที่หลวงพ่อเพิ่มท่านได้รับความไว้วางใจจากหลวงพ่อโชติให้เป็นผู้เขียนอักขระยันต์แทนหลวงพ่อโชติที่มีอายุมากและสาย ตาไม่ดี ต่อมาก็ได้รับการมอบหมายให้ทั้งจารและปลุกเสกด้วยจนกระทั่งหลวงพ่อโชติได้มรณภาพลงหลวงพ่อเพิ่มจึงได้รับ ตำแหน่งเจ้าอาวาสสืบมาโดยหลวงพ่อเพิ่มท่านได้ใช้วิชาที่ร่ำเรียนมาพัฒนาวัดป้อมแก้วให้ดีขึ้นดังที่เห็นในปัจจุบัน หลวงพ่อเพิ่ม นับเป็นพระสุปฏิปันโนที่น่าเคารพกราบไหว้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยปฏิปทาอันเรียบง่าย สมถะ สันโดษ เป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของผู้พบเห็นอยู่เสมอ จนมีผู้ปฏิบัติธรรมท่านหนึ่ง ซึ่งได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้ต่างๆ ในการนั่งสมาธิฝักอบรมวิปัสสนากรรมฐาน มาจากพระเกจิอาจารย์ยุคก่อน อาทิ หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ครูบาชุ่ม โพธิโก ครูบาพรหมา วัดพระพุทธบาทตากผ้า ฯลฯ ปัจจุบันหลวงพ่อเพิ่ม มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงดีอยู่เสมอ และมักจะได้รับกิจนิมนต์นั่งปรกอธิษฐานจิตวัตถุมงคลต่างๆ ตามพิธีพุทธาภิเษก ทั้งที่วัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา และใกล้เคียง พระนามท่านเป็นสิริมงคลยิ่งนัก รวมถึงวัตถุมงคลของวัดป้อมแก้ว ที่ท่านได้จัดสร้างขึ้นเอง ซึ่งมีออกมาเป็นระยะๆ และมีผู้ทำบุญบูชาหมดไปในเวลาอันรวดเร็ว แม้ว่าจะไม่ได้มีการโฆษณาตามสื่อต่างๆ ก็ตาม พระครูประโชติธรรมวิจิตร (หลวงพ่อเพิ่ม) ท่านสร้างวัตถุมงคลไว้หลายรุ่น 

ไม่ว่าจะเป็นเหรียญรุ่นแรกฉลองอายุครบ 5 รอบ ปี 2517 พระสมเด็จพิมพ์ใหญ่รุ่นแรก ปี 2520 รูปหล่อลอยองค์ ฯลฯ นอกจากวัตถุมงคลหลายรูปแบบแล้วสิ่งหนึ่งที่บรรดาลูกศิษย์ของหลวงพ่อเพิ่มเสาะแสวงหาก็คือตะกรุดนั่นเอง โดยหลวงพ่อเพิ่มท่านจะทำตะกรุดขึ้นปีละครั้งโดยท่าน ทำเฉพาะช่วงเข้าพรรษา จารเอง เสกเอง ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นดังนั้นตะกรุดที่ท่านทำจึงมีจำนวนน้อยมากสร้างขึ้นปีละไม่ถึง 100 ดอก สำหรับพุทธคุณของตะกรุดท่านนั้นดีเด่นด้านคงกระพันชาตรี วิธีใช้ก็คือให้ห้อยคอห้ามห้อยเอวเด็ดขาดและมีข้อห้ามคือห้ามดื่มสุราและผิดลูก ผิดเมียชาวบ้านเด็ดขาดมิฉะนั้นตะกรุดจะเสื่อมทันที

 

พิธีพุทธาภิเษก

- เสกเดี่ยวที่กุฎิ และพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถ

 

วัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง

- สมทบทุนสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม และกองทุนอาหารเพลสามเณร วัดอ่างแก้ว จ.ระยอง

 

ดำเนินการจัดสร้างโดย

- วัดป้อมแก้ว อ.บางไทร จ.อยุธยา

 

หมายเหตุ

1.พระแต่ละองค์อาจแตกต่างจากภาพ เนื่องจากเป็นพระเก่าที่สะสมไว้อยู่ในสภาพแวดล้อมไม่เหมือนกัน

2.ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนวัตถุมงคล และกรุณาตรวจสอบความสมบูรณ์ของวัตถุมงคลก่อนออกจากร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น

3.วัตถุมงคลอาจมีคราบดำ มีรูหรือรอยต่างๆที่เกิดจากกรรมวิธีการสร้าง หน้าตาอาจไม่คมชัด ซึ่งเป็นเสน่ห์ของพระแต่ละองค์ ทางวัดขออนุโมทนาในการร่วมสร้างบุญมา ณ โอกาสนี้

 

ความเห็นของลูกค้า (จากทั้งหมด 0 คน)
ภาพรวมความพึงพอใจ
0
0
0
0
0
ความเห็นของลูกค้าเฉลี่ย
ยอดรวม  ยังไม่มีการประเมิน

ดีลฟ้าแลบ ดูเพิ่มเติม >>