ขนาดสินค้ารวมบรรจุภัณฑ์ | (กxยxส) 13x13x13 ซม. |
น้ำหนักรวมบรรจุภัณฑ์ | 0.8 กก. |
แบรนด์ : ไข่เค็มไชยา อสม.
อายุสินค้า : 15-20 วัน (นับจากวันผลิต)
ไข่เค็มไชยา ขนาดไข่ใบใหญ่ ไข่แดงร่วนเป็นทราย มีความมัน ไข่ขาวนุ่ม รสไม่เค็มจัด กลิ่นหอม ไม่เหม็นคาว มีพื้นที่การผลิตอยู่ในเขตอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี พื้นที่อำเภอไซยาเป็นแหล่งเลี้ยงเป็ดขนาดใหญ่ ด้วยสภาพภูมิศาสตร์โดยทั่วไปเป็นที่ราบลุ่ม ฝนตกตลอดทั้งปิ ติดกับชายฝั่งทะเล ที่มีกุ้ง หอย ปู ปลา ที่อุดมสมบูรณ์ให้เป็ดกินเป็นอาหาร และผู้เลี้ยงเป็ดยังให้ข้าวเปลือกเป็นอาหาร จึงทำให้ได้ไข่เค็มรสชาติดี ไข่เป็ดที่นำมาแปรรูปนั้นมีความสดมาก และมีไข่แดงที่แดงจัด ไม่คาว เพราะไข่เป็ดมาจากกลุ่มเลี้ยงเป็ดที่ปล่อยเลี้ยงตามธรรมชาติในชุมชน ไข่เป็ดอารมณ์ดี นำมาแปรรูปตามภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวไชยา โดยการหมักด้วยดินจอมปลวกและขี้เถ้าแกรบ จึงทำให้ไข่เค็มอสม.ไชยา มีรสชาติที่โดดเด่นแตกต่างจากไข่เค็มทั่วไป และช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชาวบ้านในชุมชน
ล้างแกลบที่พอกไข่เค็มให้สะอาด ก่อนนำมาปรุงอาหาร โดยที่ข้างกล่องจะมีการระบุวันที่พร้อมปรุง สามารถทำได้หลายเมนู เช่น เมนูไข่ดาวเค็ม เมนูไข่ต้ม (ไข่เค็ม)
ไม่ควรเก็บในที่อับชื้นหรือวางตากแดด
1371
รบกวนลูกค้าถ่ายวิดิโอ ขณะเปิดพัสดุ ให้เห็นสภาพกล่องพัสดุและสินค้าทั้งหมดอย่างชัดเจน